สาหร่ายวากาเมะ เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่สุภาพสตรีไม่ควรพลาด

การใส่ใจในคุณภาพและสารอาหารที่ทานเข้าไปคือคำตอบที่ดีที่สุดของการมีผิวสวยตามแบบสาวญี่ปุ่น และเมื่อกล่าวถึงวัตถุดิบที่ชาวญี่ปุ่นทานเข้าไปแล้วช่วยให้ผิวของพวกเธอมีสุขภาพดีก็คือ "สาหร่ายวากาเมะ" (Wakame Seaweed) สาหร่ายสีน้ำตาลอมเขียวที่นิยมนำมาทำเป็นซุปหรือสลัด รวมทั้งยังทำเป็นขนบขบเคี้ยวเพื่อให้ง่ายแก่การทานและมีรสชาติอร่อย


สาหร่ายวากาเมะ (Wakame Seaweed)

สาหร่ายวากาเมะหรือที่นิยมเรียกกันในอีกชื่อหนึ่งว่า "ผักกาดทะเล" คือแหล่งรวมสารอาหารสำคัญที่ช่วยในการบำรุงผิว ในสาหร่ายนั้นจะประกอบไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซีและวิตามินอีในปริมาณสูง สรรพคุณสำคัญของวาหร่ายวากาเมะจึงช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ


สาหร่ายวากาเมะ (Wakame Seaweed)

สารอาหารที่ซ่อนอยู่ภายในสาหร่ายวากาเมะจะเข้าไปช่วยในกระบวนการเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน พร้อมทั้งยังเป็นผู้ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดีจึงช่วยได้ทั้งกระบวนการซ่อมแซมและป้องกันการเสื่อมสภาพของผิวไปอย่างพร้อมเพียงกัน


สาหร่ายวากาเมะ (Wakame Seaweed)

เมื่อมีสุขภาพผิวที่ดีแล้วก็ต้องต่อด้วยเรื่องของน้ำหนักสักหน่อย สาหร่ายวากาเมะนั้นนอกจากจะบำรุงผิวแล้วยังช่วยในกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกายที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆทั้งต้นแขน ต้นขาและพุง พร้อมทั้งยังช่วยลดระดับคอเรลเตอรอลในร่างกายได้อย่างดี สรุปแล้วสาหร่ายวากาเมะก็คืออาหารที่ผู้หญิงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง