Chong Cao ถั่งเช่า สุดยอดสมุนจีนไพรครอบจักรวาล

            เชื่อว่าชั่วโมงนี้คงไม่ใครที่ไม่รู้จักเจ้าสมุนไพรตัวหนอนที่มีสรรพคุณในด้านการบำรุงกำลังวังชาของบุรุษเพศที่เรียกว่าถั่งเช่า (Chong Cao) สุดยอดสมุนไพรจีนล้ำค่าทั้งในเรื่องสรรพคุณทางยาและราคาที่ค่อนข้างสูงเป็นเงาตามตัว แต่หากได้ลองแล้วจะสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพว่าของเขาดีจริงๆ


ถั่งเช่า (Chong Cao) @ www.aliexpress.com

            ไม่ว่าจะเรียก “ถั่งเช่า ตังถั่งเช่า ตังถั่งแห่เช่า” หรือเรียกตามรูปลักษณ์ที่เหมือนตัวหนอนแห้งๆว่า “หญ้าหนอน” หรือ “หญ้าหนอนทิเบต” สรุปแล้วมันก็คือเจ้าสมุนไพรตัวเดียวกัน ถั่งเช่าเป็นสมุนไพรจีนที่พบได้ในแถบพื้นที่สูงของทิเบต ภูฏาน เนปาลและพื้นที่แถบเทือกเขาหิมาลัย


ถั่งเช่า (Chong Cao) @ www.mosaichub.com

            ถั่งเช่าถือเป็นหนึ่งในยาอายุวัฒนะตามตำรับยาจีนทีมีคุณสมบัติในการบำรุงธาตุหยินและหยางไปพร้อมกัน สมัยก่อนจักรพรรดิจีนต้องเสวยถั่งเช่าเป็นประจำเพื่อเพิ่มสมรรถภาพในการพร้อมรับเหล่าสนมนางใน แม้ปัจจุบันจะมีการเพาะถั่งเช่าขึ้นเองแถมยังมีสรรพคุณทางยาที่เสถียรกว่าถั่งเช่าธรรมชาติแต่ราคาก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่สูงมากๆ

กำเนิดถั่งเช่า
            ถั่งเช่านั้นเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆระหว่างหนอนและเชื้อราโดยหนอนผีเสื้อจะได้รับเชื้อราชนิดหนึ่งเข้าไปอาศัยอยู่ในตัว เมื่อถึงฤดูหนาวหนอนผีเสื้อก็จะมุดลงดินตามสัญชาตญาณเพื่อหนีอากาศที่เย็นจัดทำให้ราที่ซ่อนอยู่ภายในเจริญเติบโตขึ้น กระทั่งเข้าสู่ฤดูร้อนราก็จะเริ่มงอกเป็นต้นออกมาเหนือพื้นดินและกลายเป็นถั่งเช่า

สรรพคุณทางยา
            สำหรับสรรพคุณอันล้ำค่าของถั่งเช่าที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางเรียกว่าเป็นจุดขายเลยก็ว่าได้คือการช่วยในเรื่องฟื้นฟูสมรรถภาพสำหรับผู้ชายโดยตัวยาจากถั่งเช่าจะเข้าไปเพิ่มฮอร์โมนเพศชายและช่วยให้สเปิร์มมีความแข็งแรงขึ้น ดังนั้นถั่งเช่าจึงถูกยกให้เป็นไวอากร้าธรรมชาตินั่นเอง


ถั่งเช่า (Chong Cao) @ www.cnseed.org

            แต่เอาเข้าจริงแล้วสรรพคุณในด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพของผู้ชายนั้นถือเป็นเรื่องยิบย่อยของถั่งเช่าเท่านั้น สรรพคุณทางยาที่แท้จริงของถั่งเช่าคือการบำรุงร่างกายทั้งระบบไล่มาตั้งแต่ กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ระบบทางเดินหายใจ ระบบไหลเวียนโลหิต ฟื้นฟูตับและไต บรรเทาอาการอ่อนเพลีย ชะลอความชราและความเสื่อมของเซลล์
            ดังนั้นแล้วถั่งเช่าจึงเหมาะกับผู้ที่มีอาการผิดปกติทางร่างกายสารพัดด้วยประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ ลดระดับน้ำตาล รักษาระดับความดัน ควบคุมคอเลสเตอรอล เพิ่มประสิทธิภาพระบบไหลเวียนโลหิต ป้องกันความจำเสื่อม โดยทั้งหมดทั้งมวลล้วนเป็นกลไกพื้นฐานของการมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง